Đồi cát Phương Mai – Tiểu sa mạc ở Quy Nhơn

Quyến rũ bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hoang sơ, yên bình là những cảm nhận của du khách về tiểu sa mạc Phương Mai nằm bên bờ biển Nhơn Lý, Quy Nhơn (Bình Định). 

Ngoài tránh nóng ở những bãi biển thơ mộng, bạn có thể dành thời gian ghé thăm đồi cát Phương Mai, điểm du lịch còn khá ít người biết nhưng lên hình tuyệt đẹp, là chốn sống ảo khó lòng bỏ qua đối với các tín đồ nhiếp ảnh.

Tiểu sa mạc Phương Mai nằm cạnh bãi biển Nhơn Lý, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km đường bộ. Để tới đây, từ trung tâm thành phố, bạn đi qua cây cầu vượt biển Thị Nại rồi theo tuyến đường Quy Nhơn – Nhơn Hội, sau đó rẽ vào trung tâm xã Nhơn Lý khoảng hơn 10 phút đi bộ.

Tại đây, cát trải rộng trên diện tích lớn. Địa hình uốn lượn với những cồn cát dốc thoai thoải, cao từ 20-30 m. Nếu đứng ở đỉnh cao nhất, bạn có thể thu trọn tầm mắt khung cảnh bán đảo Phương Mai, khu kinh tế Nhơn Hội, đầm Thị Nại và gần như cả thành phố Quy Nhơn.

Tiết trời bước vào những ngày nóng đỉnh điểm, thực hiện một chuyến tới vùng biển để tắm mát, hóng gió và nghỉ dưỡng là kế hoạch yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, giữa cái nóng gần 40 độ C, đồi cát Phương Mai vẫn rất hấp dẫn giới trẻ ghé thăm để check-in ảnh đẹp.

Mình thích nhất là cảm giác sung sướng khi trượt cát từ độ cao 100 m xuống. Cát ở tiểu sa mạc này chặt và lún không quá sâu như ở nơi khác”.

Với không gian rộng lớn, trời xanh, cát vàng, đảo cát Phương Mai là nơi để bạn dễ dàng sở hữu tấm ảnh hệt đang vi vu Sahara, hoang mạc rộng lớn ở châu Phi. Điểm đến này sẽ góp phần khiến bộ sưu tập ảnh trong chuyến du lịch đáng nhớ của bạn thêm đa dạng và phong phú.