Ấn tượng Phố ẩm thực Quy Nhơn

2 Tháng Sáu, 2020
Cẩm Nang Du Lịch

Phố ẩm thực Quy Nhơn hay còn gọi là Phố ăn đêm Ngô Văn Sở, chỉ chưa tới 100 mét nhưng có rất nhiều món ăn khiến bạn tìm đến. Đây cũng chính là điểm đến không thể bỏ qua khi đi Du lịch Quy Nhơn của du khách phương xa. Con phố hình thành từ thập niên 90 và lưu giữ không biết bao nhiêu dấu ấn, bao nhiêu kỷ niệm của các thời đại thanh thiếu niên tại Quy Nhơn.

Phố ẩm thực nằm trên đường Ngô Văn Sở, Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định là điểm đến được yêu thích của khách du lịch.
Phố ẩm thực nằm trên đường Ngô Văn Sở, Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định là điểm đến được yêu thích của khách du lịch.

Phố được hình thành từ rất lâu (Khoảng thập niên 90), ban đầu xuất phát từ gia đình Chị Thu (bán bún, bánh canh), sau đó các gia đình khác cũng bán thêm nhiều món ăn như mực ngào, bánh khọt, sinh tố…tiếp nối lâu dài hình thành nên một khu phố ẩm thực đa dạng đầy màu sắc.

Ở đây, các hộ kinh doanh đều không phải chịu áp lực thuê mặt bằng nên giá cả ở đây rất rẻ, bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ bị chặt chém. Vì thế, đến với Quy Nhơn hãy ghé thăm khu phố ẩm thực Quy Nhơn và thưởng thức các món ăn đặc sản Bình Định vừa ngon, đặc biệt lại rất vừa túi tiền.

Phố đông khách nhất từ 19h đến 21h hàng ngày. Hầu hết các quán tại đây được dựng trên vỉa hè có bạt che, ngồi ghế xổm vây quanh người bán, cùng nhau thưởng thức hơi nóng bốc lên của nồi nước lèo hay tận mặt “chiêm ngưỡng” những chiếc bánh xèo giòn tan – vàng rụm ra lò. Với không gian thoáng đãng nơi đây đem lại cho thực khách cảm giác thoải mái ăn uống, chuyện trò to nhỏ, chẳng phải xét nét bất kì ai vừa thưởng thức đồ ăn ngon, mang đậm phong cách phục vụ bình dân.

Chưa đến Phố ẩm thực Quy Nhơn coi như chưa tới Quy Nhơn, đây là câu nói cửa miệng của nhiều du khách phương xa khi đặt chân đến khu phố này. Ở đây nổi tiếng với các món ăn vặt như nem nướng, mực nướng, chả cả nướng cuốn rau răm…hay bánh xèo, bánh căn… Còn muốn ăn no thì bún cá, bánh canh đều là những sự lựa chọn rất thú vị. Sau khi thưởng thức các món ăn tại đây các bạn có thể tráng miệng bằng những ly sinh tố thơm ngon hoặc những ly chè đậm chất miền trung.